Kiểm Tra Tiếng Đài Cho Lao Động Làm Việc Công Vụ Tại Đài Loan

Thủ Tục Đi Lao Động Đài Loan Đã Bị Cấp Chứng Chỉ

Số liệu điều tra thực ra của Uỷ ban lao động Đài Loan so với lao động các lục địa nhập cảnh tại airport trong 2 năm 2010 và 2011 chứng minh rằng, mỗi lao động Việt Nam phải chi trung bình khoảng 5.600 – 6.000 USD Mỹ/người. Thậm chí có một vài lao động bị thu đến khoảng 6.500 – 7.000 Đô La Mỹ/người. Mức này cao hơn rất nhiều đối với mức chi phí của lao động Thái Lan, Philippines và Indonesia.

Trong ba ngày 7, 8 và 9-9, Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ đến Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh để bàn giải pháp xử lý tình huống lao động bỏ trốn tại Đài Loan của 3 địa phương này. Cùng với đó, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB-XH cũng sẽ sang Đài Loan để nắm tình huống lao động.  xuất lao động đi đài loan

Song song đó, dự kiến ngày 1-1-2012, Bộ Lao động và công vụ làm Đài Loan sẽ công bố hạn ngạch và chuyển qua tác vụ chỉ định các lục địa xảy ra đợt kiểm tra tiếng Đài trong năm này theo định kỳ vào tháng 4 hoặc tháng 5-2012. Do số lượng lao động bỏ trốn mới tăng cường, cộng dồn với số cũ ước trên 15.000 người, vì thế VN có nguy hiểm bị giảm hạn ngạch và không ngừng chưa được tổ chức đợt kiểm tra tiếng Đài theo định kỳ. nguy cơ này là có địa chỉ, bởi tác vụ cấp hạn ngạch dựa theo tổng lượng cao nhất lao động lên kệ hằng năm ở Đài Loan hiện khoảng 400.000 người và thi hành theo qui tắc có xuất thì mới có nhập.