Sử Dụng Pin Máy Tín Xách Tay Đúng Cách, Lâu Chai, Hư

 

Cách Thức Nhận Biết Pin Laptop Sắp Hư


đa dạng người trong chúng ta đã từng tối thiểu 1 lần lo sợ laptop đóng nguồn vì hết pin. Bất kể tuy bạn đang địa chỉ nào, trong một cuộc họp, đi trên đường hoặc trong lớp học thì công việc quên mang theo dụng cụ sạc hay tại gần chỗ chẳng có nguồn điện liên tục là 1 vấn đề nghiêm trọng. Đối với bất cứ lý do gì, khi pin của máy tín xách tay đang cạn dần bạn đều có thể có thể làm vài động tác để kéo dài thời gian sử dụng. với các thao tác này bạn sẽ nắm giữ thêm thời gian khi mà pin laptop hầu như đã hết, nhờ vậy các bạn có khả năng xong kịp hạn thời gian hoặc giải đáp email quan trọng trước lúc quá trễ.
phương thức kéo dài thời lượng pin ngắn hạn
Nếu lúc bấy giờ các bạn đang ở trong một vị trí không thuận tiện, bạn có khả năng làm những Biện Pháp sau để kéo dài thời lượng pin ngay lập tức. chẳng thể chắc chắn rằng động tác này sẽ thực tế sự làm tăng lượng điện còn lại trong pin, tuy nhiên thay mới vào đó sẽ giảm được lượng điện năng máy tín xách tay sử dụng để giúp bạn sở hữu thêm vài phút quý giá cả trước lúc laptop đóng nguồn. động tác này thật ra chỉ dễ dàng là kiểm soát điện năng tiêu thụ và các bạn lượng năng lượng điện tiêu thụ càng ít sẽ càng cao cho việc kéo dài thời lượng. pin dự phòng

Tắt Apps và các trong khi: Đây không chỉ là những bộ phận phần cứng ngốn nhiều pin của các bạn, mà đa dạng phần mềm và những quá trình đang chạy trên hệ thống cũng sẽ ảnh hưởng độ bền pin đa dạng hơn. Cũng như Đối với những bộ phận phần cứng, hãy mở đầu bằng cách tắt bất kỳ phần nào mà không được sử dụng. Trong Windows, hãy mở đầu bằng cách thức nhìn vào khay hệ thống của bạn biểu thị bằng bộ sưu tập những icon tại góc dưới bên phải của màn hình cảm ứng, bên cạnh đồng hồ. ở phần bên trái của khay hệ thống, lựa chọn biểu tượng để hiển thị những icon ẩn. Hãy chú ý những phần mềm đang chạy tại chế độ nền.
Mở Task Manager bằng phương thức nhấn Ctrl + Shift + Esc, hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del và chọn Task Manager từ menu. Khi đã vào Task Manager hãy nhìn vào một số app đang chạy bạn sẽ thấy 1 hoặc 2 chương trình vẫn đang chạy đơn giản chỉ vì bạn quên đóng cửa sổ thay vì thu nhỏ nó. Tiếp theo, hãy vào tab Processes. Tab này sẽ chothấy các quá trình đang chạy trên computer của bạn. Trong khi một số trong số này là quan trọng thì các khác như một số dịch vụ liên quan lại âm nhạc và video hoặc dịch vụ lưu giữ đám mây (như Dropbox hoặc Google Drive) có khả năng được vô hiệu mà không khiến bất kỳ vấn đề nào. Đối với MacBooks, quá trình này có được một chút khác biệt. Hãy nhìn vào System Preferences> User&Groups cho 1 trình đơn gọi là Login Items. Xóa bất cứ chương trình tiêu thụ đa dạng năng lượng điện mà các bạn không cần nữa, hoặc vô hiệu hóa một số ứng dụng tự khởi động như Google Chrome. bạn cũng có thể coi một số chương trình đang dùng nhiều năng lượng ở bất cứ thời điểm nào bằng phương thức giữ phím Option, bước này nhấp vào tính năng báo pin trên thanh Menu. bên cạnh đó, các bạn có khả năng mở những tiện ích Activity Monitor để coi list tất cả một số chương trình và một số trong lúc bạn đang mở, những chương trình nào đang dùng đa dạng năng lượng nhất. bạn có thể dừng những trong khi này bằng Phương pháp lựa chọn một số chương trình và nhấp vào icon Stop. Power Nap là một chức năng chạy biết mất trên OS X của Apple OS để check email và newsfeed trên twitter của các bạn trong lúc hệ thống máy tính đang ở chế độ nghỉ. Nếu bạn đang cố gắng để tối đa hóa thời lượng pin thì sẽ thật thông minh nếu bạn tắt Có thể nói chức năng này.